Trổ tài chế biến

TỔ YẾNCHƯNG ĐƯỜNG PHÈN

TỔ YẾN
CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN

NGUYÊN LIỆU:

- 10g Tổ Yến đã ngâm nở & làm sạch
- 5 hạt sen hoặc bạch quả
- 20g đường phèn
- 1 chén nước lọc
- 3 lát gừng

CHẾ BIẾN:

Hạt sen hoặc bạch quả luộc chín mềm, sau 15 phút thì vớt ra và ngâm lại với nước ấm trong 10 phút. Đường phèn giã nhuyễn nấu với chén nước lọc cho tan đường. Gừng thái thành sợi.
Cho gừng, hạt sen hoặc bạch quả và Tổ Yến vào thố. Chưng cách thủy 30-40 phút. Sau đó cho nước đường phèn vào (tùy người ăn ngọt, lạt khác nhau) tiếp tục chưng 5 phút.

TRÌNH BÀY:

Cho ra chén thủy tinh và dùng khi còn nóng hoặc với đá.

CÔNG DỤNG:

Đây là món ăn được coi là cải lão hoàn đồng. Bổ dưỡng giúp ngủ ngon, làm đẹp da và phục hồi sức khỏe nhanh chóng.